English | Vietnamese | Check mail | Đăng Nhập  
 
  • Site
Search
Tin tức
Cập nhật: 16/07/2013 3:05:00 CH
FacebookGoogle+

aThường trực Tỉnh uỷ làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh


Thường trực Tỉnh uỷ vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh về nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (KCB).

Là bệnh viện hạng II, có 33 khoa, phòng với 550 giường bệnh. Trong tổng số 653 cán bộ, y bác sỹ, kỹ thuật viên, hiện đã có 275 người có trình độ đại học, sau đại học (trong đó có 06 bác sỹ chuyên khoa cấp II, 48 bác sỹ chuyên khoa cấp I và 12 thạc sỹ). 
    
Trung bình một ngày bệnh viện điều trị khoảng 600 bệnh nhân nội trú và khám, điều trị ngoại trú cho 500 - 600 lượt bệnh nhân, với công suất sử dụng giường bệnh từ 110 -120%. Bệnh viện có hệ thống cấp cứu tuyến tỉnh khá hoàn chỉnh, đi đầu trong cả nước với nhiều kỹ thuật đặt vé máy bay mới, chuyên sâu, tiên tiến như: Tạo nhịp tim tạm thời cấp cứu trong buồng tim, sốc điện, khử rung, lọc máu liên tục... đảm bảo cấp cứu, điều trị khá hiệu quả. Về nội khoa đã đưa vào hoạt động thường xuyên một số kỹ thuật như: Thắt cầm máu vỡ giãn tĩnh mạch thực quản, cắt trĩ qua nội soi ống mềm, chọc hút bơm thuốc điều trị u gan... Về ngoại khoa thực hiện phẫu thuật nội soi tai, mũi, họng, nội soi ổ bụng, đồng thời đang từng bước chuẩn hoá và phát triển các phẫu thuật bệnh lý ung thư. Về sản khoa đã thực hiện nội soi trong điều trị bệnh lý sản phụ, điều trị hiếm muộn... Về cận lâm sàng, đã sử dụng máy siêu âm 4 chiều, máy X-quang kỹ thuật số, máy xét nghiệm sinh hoá, X-quang di động tại giường... Phát triển các chuyên ngành lâm sàng với các khoa: Mắt, ung bướu và Đơn vị Thận nhân tạo bước đầu đã phát huy được hiệu quả trong KCB. 

Tuy  nhiên, so với yêu cầu nhiệm vụ, chất lượng chuyên môn của BVĐK tỉnh mới chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản trong KCB cho nhân dân, một số khoa chất lượng chuyên môn thấp, trang bị còn thiếu so với yêu cầu. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ y bác sỹ không ổn định, thường xuyên có biến động và luôn trong tình trạng vừa làm, vừa đào tạo, học tập đã ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn, kế hoạch phát triển của bệnh viện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Xuân Lộc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực của tập thể cán bộ y, bác sỹ và kỹ thuật viên BVĐK tỉnh trong công tác KCB phục vụ nhân dân. Về cơ bản, đồng chí đồng ý với những đề nghị của bệnh viện và các giải pháp nâng cao chất lượng KCB. Trước mắt, UBND tỉnh tiếp tục bổ sung kịp thời kinh phí để đảm bảo cho BVĐK tỉnh có đủ các danh mục thiết bị y tế phục vụ nhu cầu KCB. Cùng với đó, BVĐK tỉnh đẩy mạnh xã hội hoá trong đầu tư một số trang thiết bị hiện đại và thực hiện chuyên nghiệp hoá một số lĩnh vực KCB. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, trang thiết bị y tế phải bảo đảm đáp ứng yêu cầu và phát huy hiệu qủa nguồn vốn đầu tư vé máy bay giá rẻ. Quan tâm đến đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, người lao động, đặc biệt là việc bố trí, sử dụng cán bộ hợp lý để phát huy năng lực, sở trường của mỗi người, có bác sỹ chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng KCB. Bệnh viện phải cơ bản giải quyết nhu cầu KCB của nhân dân địa phương, phấn đấu được công nhận bệnh viện hạng I vào năm 2015 và trở thành trung tâm KCB của tỉnh, là nơi chuyển giao, hướng dẫn công tác KCB cho các bệnh viện tuyến cơ sở./.

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã xác nhận ở đây
Khảo sát
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hà Nam?

Rất đẹp

Đẹp tuyệt vời

Quá đẹp luôn

Rất tuyệtMời gọi liên hệ quảng cáo
Đường dây nóng: (0351) 385 4320
TRANG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HÀ NAM
Đơn vị chủ quản: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam
Địa chỉ: Số 15, Trần Phú, TP Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Điện thoại: (0351) 385 4320    Fax: (0351) 385 2701
Email: hnmsokehoach@vnn.vn
Số giấy phép: 313/GP-BC
BusinessPortal được phát triển dựa trên công nghệ Portal DotNetNuke
Thực hiện bởi: OrientSoft
Số lượt truy cập: 616462