English | Vietnamese | Check mail | Đăng Nhập  
 
  • Site
Search
Cập nhật: 16/07/2013 4:54:00 CH
FacebookGoogle+

Khu công nghiệp - cụm công nghiệp

Khu công nghiệp - cụm công nghiệp


Khu công ngiệp Đồng Văn


Khu công nghiệp Đồng Văn nằm tại thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Cách Hà Nam khoảng 10 km về phía bắc và cách Hà Nội khoảng 50 km, khu công nghiệp Đồng Văn nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh Hà Nam.

 

 

Khu công nghiệp Đồng Văn là khu công nghiệp được đầu tư và xây dựng sớm nhất trên địa bàn Hà Nam. Tổng diện tích được phê duyệt của khu công nghiệp là 150 ha, trong đó giai đoạn I là 110 ha. Tổng mức đầu tư xây dựng là 178,8 tỷ đồng.


Theo quy hoạch mạng lưới các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam đến năm 2010, khu công nghiệp Đồng Văn sẽ được mở rộng thêm 60 ha trong giai đoạn 2006-2010; như vậy tổng diện tích của khu công nghiệp sẽ lên tới 210 ha.


 Khu công nghiệp Đồng Văn có địa hình bằng phẳng, địa chất ổn định thuận lợi cho xây dựng và phát triển công nghiệp-thương mại. Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam chạy dọc theo chiều dài khu công nghiệp, khoảng 2 km, ngay cạnh đó là ga đường sắt Đồng Văn. Trong giai đoạn tới, dự án đường cao tốc Cầu Giẽ–Ninh Bình đi qua địa phẩn các tỉnh Hà Tây(cũ), Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình sẽ được triển khai với điểm đầu tại trước Cầu Giẽ và điểm cuối tại nút giao thông của đường vành đai thị xã Ninh Bình. Đường cao tốc này cũng sẽ chạy dọc theo khu công nghiệp Đồng Văn, tạo thêm điều kiện thuận lợi cho giao thông và lưu chuyển hàng hóa của khu công nghiệp. Từ Đồng Văn, theo quốc lộ 38, qua cầu Yên Lệnh có thể tới Hưng Yên, Hải Phòng và Quảng Ninh một cách nhanh chóng. Đường cáp quang quốc gia chạy dọc Quốc lộ 1A đi ngang qua khu công nghiệp nên điều kiện về viễn thông hết sức thuận lợi.

Khu công nghiệp Đồng Văn được đầu tư xây dựng để thu hút các nhà đầu tư sản xuất và kinh doanh trên các lĩnh vực:


  • Công nghiệp điện tử, cơ khí lắp ráp, nhựa, hóa mỹ phẩm.
  • Công nghiệp chế biến nông, thủy sản thực phẩm.
  • Công nghiệp vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, hàng mỹ nghệ gốm sứ cao cấp.
  • Công nghiệp khác như may mặc, thêu ren, giầy da xuất khẩu.

 

 Cho tới nay tổng diện tích đã thu hồi là 85 ha và đã cấp phép đầu tư cho 18 doanh nghiệp vào khu công nghiệp với diện tích đất giao thực tế 58,7 ha, lấp kín 95% diện tích đất đã được thu hồi. Tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp đăng ký là 1.258 tỷ đồng. Hiện đã có 6 doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. 12 doanh nghiệp còn lại đang triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật.

 


Sau khi ký thỏa thuận hợp tác giữa Hà Nội và Hà Nam, rất nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội đã tiếp tục đăng ký vào khu công nghiệp Đồng Văn.


Đến nay đã hoàn thành việc xây dựng đường giao thông giai đoạn 1 với tổng chiều dài 2.023m, chuẩn bị thi công đường giao thông giai đoạn 2 (2.050m). Điện, nước sạch đã và đang được thi công đồng bộ với các tuyến đường giao thông trong khu công nghiệp.Việc xây dựng hệ thống thông tin liên lạc trong phạm vi khu công nghiệp đã hoàn thành.


Khu công nghiệp Châu Sơn
 
Khu công nghiệp Châu Sơn nằm phía tây-nam thị xã Phủ Lý, thuộc phường Lê Hồng Phong và xã Châu Sơn, thị xã Phủ Lý.


Khu công nghiệp Châu Sơn có diện tích được phê duyệt trong quy hoạch là 169ha, nếu tính cả Cụm công nghiệp Châu Sơn thì lên tới khoảng 200ha. Tổng mức đầu tư được phê duyệt là 309,3 tỷ đồng.


Cho đến hết năm 2005, khu công ngiệp Châu Sơn sẽ được xây dựng với phần diện tích 70 ha. 100 ha còn lại sẽ được xây dựng trong giai đoạn tiếp theo 2006-2010.

 

Đây là khu công nghiệp chủ yếu thu hút các nhà đầu tư hoạt động trên các lĩnh vực công nghiệp vật liệu xây dựng được chế biến từ xi măng, công nghiệp chế biến nông lâm sản, thực phẩm, công nghiệp lắp ráp điện tử, điện lạnh, công nghiệp cơ khí phục vụ nông nghiệp và công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, dệt may.


Trong quá trình thực hiện đầu tư xây dựng và kinh doanh, khu công nghiệp Châu Sơn đã giải quyết xong việc thực hiện giải phóng mặt bằng và thu hồi được 100ha. Cho đến thời điểm hiện nay 13 doanh nghiệp đã được cấp phép đầu tư với diện tích giao thực tế là 15,2ha. Tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp đã đăng ký khoảng 200-250 tỷ đồng.


Việc xây dựng hệ thống đường giao thông, điện, nước sạch, thông tin liên lạc đang được thi công kịp thời để phục vụ nhu cầu của các nhà doanh nghiệp.

 
Khu công nghiệp Hoàng Đông
 
Khu công nghiệp Hoàng Đông tỉnh Hà Nam thuộc địa phận xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên và một phần thuộc xã Hoàng Tây huyện Kim Bảng; cách thị xã Phủ Lý 8 km về phía bắc, cách thị trấn Đồng Văn 4 km về phía nam.

 
 Diện tích được quy hoạch của khu công nghiệp là 100 ha với tổng mức đầu tư 241,7 tỷ đồng. Theo quy hoạch, việc xây dựng khu công nghiệp sẽ được thực hiện trong giai đoạn đến hết năm 2005.


Nằm giữa Phủ Lý và khu công nghiệp Đồng Văn, khu công nghiệp Hoàng Đông cũng nằm cạnh quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho xây dựng và phát triển công nghiệp-thương mại. Đường cao tốc Cầu Giẽ–Ninh Bình trong tương lai cũng sẽ tạo thêm điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong khu công nghiệp.


Đây là khu công nghiệp có quy vừa và nhỏ, chủ yếu thu hút các doanh nghiệp đầu tư trên lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hàng tiêu dùng và xuất khẩu như may, thêu ren, giầy da, hóa mỹ phẩm, đồ gỗ gia dụng nội thất, v.v., công nghiệp cơ khí, công nghiệp chế biến nông lâm - thủy sản và công nghiệp lắp ráp điện tử điện lạnh.


Hiện nay toàn bộ mặt bằng khu công nghiệp Hoàng Đông đã được giải phóng xong để xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Tỉnh đã cho một nhà đầu tư thuê toàn bộ diện tích khu công nghiệp Hoàng Đông, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp để cho các doanh nghiệp thuê, nhờ vậy tốc độ xây dựng đang được thực hiện với tiến độ nhanh.
 
Khu công nghiệp Hòa Mạc
 
Khu công nghiệp Hòa Mạc nằm ở vị trí thuộc địa phận 3 xã Chuyên Ngoại, Trác Văn và Hòa Mạc, huyện Duy Tiên.

Tổng diện tích được quy hoạch của khu là 140 ha. Khu công nghiệp Hòa Mạc sẽ được triển khai quy hoạch và xây dựng vào năm 2004 và những năm tiếp theo. Giai đoạn 1 từ nay đến hết năm 2005 sẽ triển khai xây dựng 50 ha, trong các năm 2006-2010 sẽ tiếp tục mở rộng thêm 90 ha.


Đây sẽ là khu công nghiệp đa ngành nghề như dệt may, giầy da, hóa chất, cơ khí, điện lạnh chế biến hàng nông sản thực phẩm

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã xác nhận ở đây
Tin tức khác
 
Giao thông (16/07/2013 4:48:00 CH)
Tổng quan về đất đai (16/07/2013 4:47:00 CH)
Khảo sát
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hà Nam?

Rất đẹp

Đẹp tuyệt vời

Quá đẹp luôn

Rất tuyệtĐường dây nóng: (0351) 385 4320
TRANG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HÀ NAM
Đơn vị chủ quản: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam
Địa chỉ: Số 15, Trần Phú, TP Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Điện thoại: (0351) 385 4320    Fax: (0351) 385 2701
Email: hnmsokehoach@vnn.vn
Số giấy phép: 313/GP-BC
BusinessPortal được phát triển dựa trên công nghệ Portal DotNetNuke
Thực hiện bởi: OrientSoft
Số lượt truy cập: 616502