English | Vietnamese | Check mail | Đăng Nhập  
 
  • Site
Search
Cập nhật: 16/07/2013 4:57:00 CH
FacebookGoogle+

Các dự án có nhu cầu thu hút vốn đầu tư

Các dự án có nhu cầu thu hút vốn đầu tư


1. Dự án sản xuất chế biến phân từ rác thải

Tỉnh Hà Nam hiện nay chưa có công trình xử lý rác thải hợp vệ sinh. Việc chôn lấp rác lộ thiên dẫn đến gây ô nhiễm nguồn nước ngầm và không khí cho khu vực dân cư xung quanh. Theo dự báo của Công ty Công trình đô thị Phủ Lý, bãi rác hiện nay không còn chỗ chứa và không đảm bảo vệ sinh môi trường. Đời sống nhân dân ngày một phát triển, nhu cầu về chất lượng vệ sinh môi trường ngày càng cao hơn đòi hỏi việc thu gom và xử lý phế thải ngày càng khắt khe hơn. Các số liệu dự báo cho biết khối lượng thu gom rác ngày một tăng và sẽ tăng nhanh cùng tốc độ phát triển của kinh tế và đô thị hóa từ nay đến năm 2020.


Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết đó, hiện nay Hà Nam đang triển khai Dự án đầu tư xây dựng Khu xử lý chất thải rắn với tổng mức đầu tư 20.748.000.000 đồng theo quyết định phê duyệt dự án 1545/QDD-UB ngày 27/12/02 của UBND tỉnh Hà Nam


Mục tiêu đầu tư của dự án nhằm xây dựng khu chôn lấp và xử lý chất thải rắn với thời gian sử dụng của bãi đến năm 2011, đảm bảo xử lý theo tiêu chuẩn toàn bộ rác thải của thị xã Phủ Lý, các thị trấn, huyện lỵ và các khu công nghiệp tập trung trong tỉnh, cải thiện điều kiện vệ sinh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao sức khoẻ cộng đồng, phù hợp với quy hoạch phát triển thị xã, thị trấn, khu công nghiệp tập trung đến năm 2020.


Phương án công nghệ: chôn lấp hoàn toàn, hợp vệ sinh. 
Quy mô khu chôn lấp và xử lý: loại vừa. 
Công suất chôn lấp và xử lý: 120 tấn rác thải/ngày-đêm. 
Thời gian sử dụng bãi: 10 năm. 
Các công trình cần có cho một bãi chứa kết hợp chôn lấp bao gồm:

Đường vào ra bãi, đường công vụ. 
Các ngăn chứa, chôn rác. 
Nhà làm việc của cán bộ, công nhân viên, nhà bảo vệ, lán che thiết bị, lán sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, sân vệ sinh xe. 
Hệ thống cấp nước, bể chứa. 
Hệ thống mương thu gom, xử lý nước thải. 
Trạm biến thế điện 180 KVA. 
Nhà xưởng đặt thiết bị cho nhà máy chế biến rác thải, hệ thống nhà kho chứa. 
Hàng rào bảo vệ, cổng ra vào. 
Không gian cây xanh.
Địa điểm xây dựng: Thung Đám Gai, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, Hà Nam. 
Diện tích bãi chứa: 18 ha 
Nguồn vốn cho dự án được huy động từ ngân sách của tỉnh. Chủ đầu tư là UBND thị xã Phủ Lý.


Dự án dành một khu đất nhất định để xây dựng nhà máy xử lý rác làm phân composit với mục đích làm giảm thể tích rác chôn lấp, tiết kiệm diện tích đất, kéo dài tuổi thọ của bãi chôn, tạo ra một lượng lớn phân hữu cơ, hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp tại địa phương, tăng thêm nguồn ngân sách cho địa phương và tạo thêm công ăn, việc làm cho người lao động bằng cách tận thu, tái chế biến một số sản phẩm từ rác thải như ni-lông, nhựa, sắt, thuỷ tinh, giấy…

 


2. Dự án xây dựng hệ thống thoát nước chính thị xã Phủ Lý giai đoạn 2002-2005


Sau khi tách tỉnh, thị xã Phủ Lý nói chung và khu đô thị phía đông đã phát triển nhanh về kinh tế, văn hoá, xã hội; hạ tầng kỹ thuật đô thị cũng dần được cải thiện. Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng chưa đồng bộ, mạng lưới hệ thống cống thoát nước thải công nghiệp chưa được xây dựng và thu gom để xử lý. Nhu cầu xây dựng tăng nhanh, nhu cầu đảm bảo chất lượng cuộc sống, trong đó có nhu cầu về thoát nước và vệ sinh môi trường đã trở nên cấp bách, đòi hỏi hệ thống thoát nước thị xã Phủ Lý nói chung và khu đô thị phía đông nói riêng phải được hoàn thiện. Việc quản lý và bảo dưỡng hệ thống thoát nước chưa chặt chẽ đã bộc lộ nhiều tồn tại như gây úng ngập, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động kinh tế xã hội của dân cư đô thị.


Mục tiêu của dự án là xây dựng và cải tạo hệ thống tiêu thoát nước hoàn chỉnh nhằm khắc phục triệt để tình trạng ngập lụt, ô nhiễm môi trường, phù hợp với sự phát triển bên vững và lâu dài của đô thị. Dự án được phê duyệt theo Quyết định số 891/QĐ-UB ngày 28/9/2001 và 904/QĐ-UB ngày 19/8/2002 của UBND tỉnh Hà Nam.


Dự án được phân chia thành 2 thành phần chính: Hệ thống thoát nước mưa và trạm xử lý nước thải bao gồm:


Hệ thống kênh mương, cống thoát nước, cống qua đường quốc lộ 1A. 
Xây dựng hồ chứa nước Đọ Xá: 150x150x4,5 m, trạm bơm công suất 41,700 m3/h. 
Xây dựng bể xả 14.000 m3, kênh xả dài 450 m. 
Trạm xử lý thải công suất 10.000 m3/ngày-đêm (giai đoạn đầu).
Dự kiến đến năm 2020 nâng công suất trạm xử lý lên 20.000m3/ ngày đêm.

Nguồn vốn cho dự án được huy động từ vốn ngân sách, vốn ODA và huy động các nguồn vốn khác. Thời gian thực hiện: 2002-2006. Chủ đầu tư: Công ty Công trình Đô thị Phủ Lý.


3. Dự án kè hồ công viên Nguyễn Khuyến - Thị xã Phủ Lý


Dự án đáp ứng sự cần thiết trong việc tạo cảnh quan cho công viên và đảm bảo vệ sinh môi trường, đáp ứng một phần nhu cầu giải trí của nhân dân.


Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng đường dạo xung quanh hồ nhằm chống tình trạng lấn chiếm, thải nước xuống hồ, tạo cảnh quan cho công viên và đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị. Dự án được UBND tỉnh Hà Nam phê duyệt với Quyết định số 1151/QĐ-UB ngày 19/10/2001.


Dự án được xây dựng với quy mô đầu tư bao gồm:

Xây dựng 1.600m đường. 
Xây dựng 1.380m kè hồ + bậc lên xuống. 
Xây dựng 1.700m cống thoát nước bẩn, cống tràn, cống qua đường. 
Xây dựng hệ thống đèn chiếu sáng khu vực.
Địa điểm xây dựng: phường Hai Bà Trưng, thị xã Phủ Lý. Diện tích sử dụng khoảng 50.000m2  mặt nước


4. Dự án khu đô thị mới đông đê Mễ - Thị xã Phủ Lý


Khu vực phía đông đê Mễ là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, từ đó phát sinh nhiều vấn đề về phát triển xây dựng đô thị, đặc biệt của khu vực tư nhân. Khu vực này nằm trong ranh giới mở rộng đô thị về phía đông thị xã, do vậy việc lập quy hoạch chi tiết khu đô thị mới đông đê Mễ là hết sức cần thiết và cấp bách, từ đó tạo tiền đề cho việc lập các dự án cụ thể về phát triển và quản lý xây dựng đô thị.


Mục tiêu đầu tư nhằm:


Cụ thể hóa quy hoạch chung thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. 
Tổ chức một khu đô thị mới phía đông thị xã với tiện nghi, cơ sở hạ tầng hiện đại đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và ở của nhân dân. 

Quy hoạch chi tiết sử dụng đất, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và vệ sinh môi trường phù hợp với quy hoạch chung đã được phê duyệt và điều kiện kinh tế xã hội thực tế của thị xã. 
Làm cơ sở pháp lý để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư và quản lý xây dựng theo quy hoạch.
Dự án được đầu tư với tính chất xây dựng nhà ở để bán và cho thuê với quy mô sau đây:

Vị trí giới hạn khu đất: Phía Bắc giáp đê nam Châu Giang, phía nam giáp tỉnh lộ 971 (đường Trần Hưng Đạo), phía tây giáp đê Mễ và phía Đông giáp đường dự kiến qua sông Châu. 
Tổng diện tích thiết kế là 41 ha, trong đó: 
Đất xây dựng nhà ở: 16-18 ha chiếm khoảng 40-45% tổng diện tích. Trong đó đất nhà liền kề chiếm khoảng 60-70% đất xây dựng nhà ở; đất biệt thự chiếm 30-40%; 
Đất công trình công cộng phục vụ cho khu nhà ở: 6 ha - chiếm khoảng 15% tổng diện tích; 
Đất công trình công cộng đô thị: 3 ha - chiếm khoảng 8% tổng diện tích; 
Đất giao thông: 10-12 ha - chiếm 25-30% tổng diện tích và 
Đất cây xanh sân chơi trong khu nhà ở với diện tích khoảng 3 ha.
Quy mô dân số: 4.000 - 6.000 người.

5. Dự án khu đô thị mới nam Trần Hưng Đạo- thị xã Phủ Lý


Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở bức thiết hiện nay. Khu vực phía nam đường Trần Hưng Đạo có một vị trí hợp lý cho việc xây dựng và phát triển thành một khu đô thị mới với tiện nghi, cơ sở hạ tâng hiện đại đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt và chỗ ở của nhân dân.

Dự án được xây dựng với mục tiêu đầu tư:

Cụ thể hóa quy hoạch chung thị xã Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. 
Tổ chức thành một khu đô thị mới phía đông-nam thị xã, ngoài các trụ sở cơ quan, công trình công cộng đã có, quỹ đất chủ yếu được sử dụng để xây dựng nhà ở kết hợp với một số công trình công cộng, dịch vụ.
Dự án được đầu tư với tính chất xây dựng nhà ở để bán và cho thuê với quy mô:

Vị trí nằm ở phía đông nam thị xã Phủ lý thuộc thôn Mễ Thượng, xã Liêm Chính và một phần xã Thanh Châu và phường Trần Hưng Đạo. Phía nam và tây giáp quốc lộ 21A và đường sắt Bắc–Nam, phía Đông giáp khu dân cư và đồng ruộng của thôn Mễ Thượng và phía bắc giáp đường Trần Hưng Đạo. 
Tổng diện tích của khu đất thiết kế quy hoạch là 56,78 ha. Trong đó: 
Đất nhà ở: 217.076 m2, chiếm khoảng 38% tổng diện tích; 
Đất giao thông: 189.235 m2, chiếm khoảng 35% tổng diện tích; 
Đất công trình công cộng: 75.619 m2,  chiếm khoảng 13% tổng diện tích; 
Đất cây xanh, ao, hồ, mương, nghĩa trang khoảng: 75.000 m2, chiếm khoảng 16% tổng diện tích.
Phân khu chức năng: 
Khu trụ sở, công trình công cộng, dịch vụ: Ngoài các công trình đã có bố trí thêm một số công trình mới như nhà trẻ, UBND phường, trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên và một số công trình dịch vụ công cộng. 
Khu ở: Cải tạo, sắp xếp lại các khu nhà ở hiện có. Đất mới bố trí thành các loại hình khu nhà ở chia lô liền kề, khu nhà ở biệt thự và khu nhà ở chung cư. 
Cây xanh công viên được bố trí chủ yếu ở khu vực xung quanh hồ và các khuôn viên cây xanh bố trí xen kẽ trong các khu ở
Quy mô dân số: 7500 người.

6. Dự án khu đô thị xã Liêm Chính, thị xã Phủ Lý

Khu đô thị xã Liêm Chính cùng với các khu nam đường Trần Hưng Đạo và khu đông đường đê bao Mễ sẽ tạo thành một trung tâm đô thị mới, với tính chất là một khu dân cư tổng hợp, đầu mối giao thông của thị xã, nối với quốc lộ 21A đi Nam Định, với đường 971 đi Lý Nhân và trong tương lai nối với đường cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình.


Dự án được xây dựng với mục tiêu đầu tư:

Cụ thể hóa quy hoạch chung thị xã Phủ Lý đến năm 2020; 
Đáp ứng nhu cầu xây dựng, mở rộng của thị xã, khai thác quỹ đất xây dựng nhà ở, công trình công cộng, dịch vụ nhằm nâng cao điều kiện sống của người dân đô thị; 
Làm cơ sở để quản lý xây dựng theo quy hoạch và lập các dự án đầu tư xây dựng.
Dự án được đầu tư với quy mô:


Vị trí: Phía bắc giáp đường Trần Hưng Đạo, phía nam giáp địa giới xã Liêm Chung có nghiên cứu nối với đường Đinh Tiên Hoàng, phía đông giáp đường nội bộ (phía đông trụ sở UBND xã Liêm Chính) và phía tây giáp khu quy hoạch chi tiết nam Trần Hưng Đạo. 
Tổng diện tích dự tính khoảng 60 ha, trong đó: 
Đất nhà ở chiếm khoảng 45% tổng diện tích; 
Đất xây dựng công trình công cộng, cơ quan chiếm khoảng 18% diện tích; 
Đất cây xanh, thể dục-thể thao, mặt nước chiếm khoảng 11% tổng diện tích và 
Đất giao thông nội thị chiếm khoảng 26% tổng diện tích.

7. Dự án khu đô thị Nam Lê Chân- thị xã Phủ Lý


Việc đầu tư xây dựng khu dân cư Nam Lê Chân, thị xã Phủ Lý là rất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho nhân dân thị xã khu vực phía tây sông Đáy.


Mục tiêu dự án là xây dựng hoàn chỉnh một khu dân cư mới, hiện đại với đầy đủ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đạt tiêu chuẩn cao, góp phần hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể thị xã Phủ Lý nói riêng và của tỉnh Hà Nam nói chung theo xu hướng hiện đại hóa đô thị trong tương lai.

Dự án có quy mô đầu tư:

Vị trí: Phía đông giáp đường D1 (đường Đinh Công Tráng), phía tây và nam giáp đường D5 (theo quy hoạch) và phía bắc giáp đường Lê Chân.
 
Tổng diện tích đất là 671.084 m2, trong đó: 
Đất ở 264.233 m2, chiếm 38,64 % tổng diện tích; 
Đất công cộng 114.876 m2, chiếm 16,72 % tổng diện tích; 
Đất cây xanh 47.914 m2, chiếm 6,98 % tổng diện tích; 
Đất giao thông 216.491 m2, chiếm 31,51 % tổng diện tích; 
Đất mặt  nước 15.106 m2, chiếm 2,20 % tổng diện tích và 
Đất công nghiệp 28.363 m2, chiếm 4,13 % tổng diện tích.
Quy mô dân số: 8.000 người

8. Các khu dân cư dự kiến đến năm 2020


a. Khu A (khu trung tâm): Diện tích 230 ha, gồm phường Minh Khai, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Lương Khánh Thiện, một phần phường Quang Trung và phạm vi mở rộng ra xã Liêm Chính, xã Thanh Châu. Mật độ cư trú brutto khoảng 370 người/ha đất đơn vị ở, tầng cao trung bình 2,2-3 tầng, mật độ xây dựng khoảng 30-60%.


b. Khu B (khu Đông Bắc): diện tích 270 ha, gồm phần còn lại của phường Quang Trung và phần còn lại của xã Lam Hạ, nằm phía Bắc sông Châu. Mật độ cư trú brutto khoảng 250 người/ha đất đơn vị, tầng cao trung bình 2-2,5 tầng, mật độ xây dựng khoảng 30-50%.


c. Khu C (khu vực phía Đông): Diện tích 160 ha, gồm phạm vi mở rộng ra xã Liêm Chính và xã Thanh Châu. Mật độ cư trú brutto khoảng 310 người/ha đất đơn vị, tầng cao trung bình 2-3 tầng, mật độ xây dựng khoảng 30-55%.


d. Khu D (khu Đông Nam): Diện tích 350 ha, gồm phạm vi mở rộng ra xã Thanh Châu, giới hạn bởi phía nam đường quốc lộ 21A. mật độ cư trú brutto khoảng 310 người/ha đất đơn vị ở, tầng cao trung bình 2-3 tầng, mật độ xây dựng 30-35%.


e. Khu E (khu Tây Bắc): Diện tích 70 ha, gồm phần mở rộng ra xã Phù Vân. Mật độ cư trú brutto khoảng 290 người/ha đất đơn vị ở, tầng cao trung bình 2-2,5 tầng, mật độ xây dựng khoảng 30-55%.

f. Khu F (khu Tây sông Đáy): Diện tích 200 ha, gồm phường Lê Hồng Phong, mật độ cư trú brutto khoảng 320 người/ha đất đơn vị ở, tầng cao trung bình 2,5-3 tầng, mật độ xây dựng khoảng 40-60%.

g. Khu giải phóng mặt bằng (khu Tây Nam): Diện tích 320 ha, gồm phạm vi mở rộng ra xã Châu Sơn nằm phía nam đường Lê Chân, phía bắc giáp phường Lê Hồng Phong. Mật độ cư trú brutto khoảng 280 người/ha đất đơn vị ở, cao trung bình 2-2,5 tầng, mật độ xây dựng khoảng 40-55%.

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã xác nhận ở đây
Tin tức khác
Khảo sát
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hà Nam?

Rất đẹp

Đẹp tuyệt vời

Quá đẹp luôn

Rất tuyệtĐường dây nóng: (0351) 385 4320
TRANG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HÀ NAM
Đơn vị chủ quản: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam
Địa chỉ: Số 15, Trần Phú, TP Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Điện thoại: (0351) 385 4320    Fax: (0351) 385 2701
Email: hnmsokehoach@vnn.vn
Số giấy phép: 313/GP-BC
BusinessPortal được phát triển dựa trên công nghệ Portal DotNetNuke
Thực hiện bởi: OrientSoft
Số lượt truy cập: 616475