English | Vietnamese | Check mail | Đăng Nhập  
 
  • Site
Search
Cập nhật: 10/01/2013 9:42:00 SA
FacebookGoogle+

Giới thiệu về BusibessPortal

 
GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ CHO ĐĂNG KÝ KINH DOANH QUA MẠNG VÀ TIN HỌC HÓA QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ KINH DOANH ,  ĐĂNG KÝ THUẾ, CON DẤU VÀ DỰ ÁN ĐẦU TƯ QUA MẠNG
 
Tin học hóa quy trình đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu
 
Với BusinessPortal, thay vì xử lý toàn bộ hồ sơ theo phương pháp thủ công truyền thống, BusinessPortal cho phép xử lý toàn bộ quy trình hồ sơ đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu trên máy tính tại các cơ quan như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế và Công an tỉnh.
 
Phần mềm đăng ký hộ kinh doanh tại cấp huyện cũng được xây dựng. Phần mềm này cũng cho phép tin học hóa quy trình đăng ký hộ kinh doanh tại cấp huyện và kết nối với cổng nhằm xây dựng cơ sở dữ liệu về hộ kinh doanh của tỉnh.
 
 

Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu qua mạng

 

Đã được triển khai thành công trên nhiều tỉnh thành trên cả nước, BusinessPortal được khẳng định là một công cụ hiệu quả cho phép các doanh nghiệp khai báo điện tử, hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế và khắc dấu qua mạng. Chỉ cần một máy tính và một đường truyền Internet, doanh nghiệp có thể thực hiện công việc này một cách dễ dàng thuận tiện, ở bất kỳ nơi nào, và vào bất kỳ thời điểm nào. Các cơ quan hữu quan cũng hoàn toàn có thể xử lý các hồ sơ này trên mạng Internet.

 

Giải pháp hiệu quả cho cơ chế phối hợp giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu

 

BusinessPortal góp phần hỗ trợ thực hiện tốt các yêu cầu về việc cung cấp dịch vụ liên thông ba thủ tục về ĐKKD, cấp mã số thuế và khắc dấu cho doanh nghiệp. BusinessPortal cho phép chia sẻ bộ hồ sơ điện tử về doanh nghiệp đang thực hiện ĐKKD, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc phối kết hợp giữa ba cơ quan khi xử lý hồ sơ ĐKKD và không yêu cầu ba cơ quan này phải ngồi tại cùng một địa điểm.

 

Cho tới nay, BusinessPortal có thể được coi là một sản phẩm tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp giải pháp cho việc thực hiện cơ chế phối hợp giữa các cơ quan giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu theo đúng các yêu cầu của Thông tư Liên tịch số 05/2008/TTLT/BKHĐT-BTC-BCA ngày 29 tháng 7 năm 2008.

 

 

 

 

Xây dựng Cơ sở Dữ liệu Trực tuyến về Doanh nghiệp, Hộ Kinh doanh và Dự án Đầu tư

 

BusinessPortal sẽ hình thành một cơ sở dữ liệu trực tuyến về toàn bộ các doanh nghiệp được đăng ký theo Luật Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố. Cơ sở dữ liệu này  liên tục được cập nhật  tự động nhờ ứng dụng phần mềm tin học hóa về ĐKKD.Việc tìm kiếm thông tin ĐKKD của doanh nghiệp cũng trở nên vô cùng thuận lợi với cơ sở dữ liệu này.

 

Tùy yêu cầu của đơn vị sử dụng, cơ sở dữ liệu về hộ kinh doanh, dự án đầu tư đăng ký thực hiện trên địa bàn tỉnh cũng được xây dựng.

 

Tự động chiết xuất các báo cáo về doanh nghiệp và dự án đầu tư

Các công cụ thống kê của BusinessPortal cho phép các đơn vị có liên quan, đặc biệt là Sở KHĐT và các sở, ngành tại tỉnh khai thác cơ sở dữ liệu nhằm tự động chiết xuất báo cáo theo mẫu biểu theo yêu cầu của các cơ quan như UBND, Bộ KH&ĐT và các cơ quan khác. Các mẫu biểu báo cáo này có thể được chiết xuất dưới dạng excel, word với các thông tin dữ liệu mới nhất được cập nhật hàng ngày.

 

 

 

Minh bạch, công khai hóa thủ tục  hành chính cho doanh nghiệp

 

Toàn bộ các quy định, hướng dẫn, mẫu biểu hành chính về đăng ký kinh doanh, đăng ký mã số thuế, khắc dấu, đăng ký và thẩm định dự án đầu tư theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư cũng được đăng tải đầy đủ trên các BusinessPortal.

 

Việc cung cấp các thông tin, quy định, hướng dẫn về các thủ tục hành chính khác cho doanh nghiệp như thuế, đất đai, hải quan, lao động, thương mại… cũng có thể được cung cấp một cách dễ dàng qua BusinessPortal.

 

Xây dựng một cổng giao tiếp điện tử giữa chính quyền và doanh nghiệp

 

BusinessPortal hỗ trợ xây dựng một kênh đối thoại trực tuyến giữa các cơ quan chính quyền với doanh nghiệp. Việc đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến và giải đáp ý kiến có thể được doanh nghiệp thực hiện thông qua kênh đối thoại hiện đại và hiệu quả này.

 

 

 

 

Cơ sở cho việc xây dựng một cơ sở dữ liệu doanh nghiệp quốc gia

 

Với rất nhiều tỉnh hiện đã xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và dự án đầu tư, BusinessPortal sẽ là tiền đề tốt cho việc tích hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp ở cấp quốc gia.

 

BusinessPortal đã được triển khai tại nhiều tỉnh thành và do vậy đã được kiểm nghiệm và thừa nhận về độ tin cậy cũng như tính hiệu quả kỹ thuật. Để biết thêm chi tiết và tham khảo các cổng đã được triển khai tại các tỉnh, hãy ghé thăm trang web: www.businessportal.com.vn

 

BusinessPortal được xây dựng với sự hỗ trợ của

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến bình luận của bạn
Họ tên
(*)
Email
(*)
Nội dung bình luận
(*)
Mã xác nhận
CAPTCHA image
Nhập mã xác nhận ở đây
Khảo sát
Đánh giá của bạn về cổng thông tin doanh nghiệp tỉnh Hà Nam?

Rất đẹp

Đẹp tuyệt vời

Quá đẹp luôn

Rất tuyệtĐường dây nóng: (0351) 385 4320
TRANG THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VÀ ĐẦU TƯ TỈNH HÀ NAM
Đơn vị chủ quản: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nam
Địa chỉ: Số 15, Trần Phú, TP Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam
Điện thoại: (0351) 385 4320    Fax: (0351) 385 2701
Email: hnmsokehoach@vnn.vn
Số giấy phép: 313/GP-BC
BusinessPortal được phát triển dựa trên công nghệ Portal DotNetNuke
Thực hiện bởi: OrientSoft
Số lượt truy cập: 616467